Nguyên nhân Camera quan sát bị mất màu và cánh khắc phục

Spread the love

Hầu hết các hệ thống camera quan sát an ninh (chống trộm) nếu lâu ngày không được bảo dưỡng, bảo trì chăn sóc đúng cách thì rất dễ xảy ra các lỗi khi sử dụng và cụ thể hơn là lỗi camera giám sát bị mất màu. Vậy nguyên do là do đâu và cách khắc phục như lỗi này thế nào, quý vị theo dõi bài này nhé.

Nguyên nhân Camera quan sát bị mất màu và cánh khắc phục

5 lỗi thường gặp khiến camera quan sát bị mất màu

  • Do thiếu ánh sáng dẫn đến Camera bị mất màu

Nguyên nhân: do cảm biến của thiết bị camera quan sát tại Bình Dương chưa nhận đủ ánh sáng hoặc là cảm biến ánh sáng đó quá lỗi thời (lắp đặt Camera kém chất lượng) nên trong ánh sáng yếu thiết bị Camera giám sát cho hình ảnh mất màu.

Nguyên nhân Camera quan sát bị mất màu và cánh khắc phục

Cánh khắc phục: Tăng cường ánh sáng cho thiết bị camera an ninh nhà bạn hoặc chuyển camera đến chỗ đón ánh sáng tốt hơn.

Có những trường hợp ban ngày nhưng thiết bị camera chống trộm vấn bị mất màu (đen trắng) nguyên nhân là do: Cảm biến ánh sáng sau khi bật chế độ hồng ngoại ban đêm lên nhưng sau đó không tắt đi được khi đã có đủ ánh sáng, trong các nguyên nhân dưới đây.

  • Do dây tín hiệu Camera kém

Thông thường ta sử dụng dây tín hiệu của camera quan sát chạy bằng dây đồng trục (dây ăng-ten TV đối với camera analog, dây mạng chuẩn nếu dùng camera ip), nếu bạn chạy bằng dây mạng kém chất lượng , dây điện thoại có thể đây là nguyên nhân gây mất màu cho thiết bị Camera.

Khắc phục: Chúng ta nên chạy dây tín hiệu bằng dây đồng trục lõi đồng, bọc dầu bên ngoài để cho tín hiệu hình ảnh đẹp nhất. Với thiết bị camera ip nên chạy dây mạng đảm bảo chất lượng.

  • Do hỏng vĩ hồng ngoại trên Camera

Camera quan sát sau khi dùng từ sáu tháng đến một năm có nguy cơ bị hư vĩ hồng ngoại hoặc cháy hết các đèn hồng ngoại.

Khắc phục: Mang đi bảo hành hoặc thay vĩ hồng ngoại mới nhưng phải chú ý đến công suất của hồng ngoại so với nguồn điện của Camera.

  • Do đầu jack nối Camera bị move

Khắc phục: Nối lại jack và thử lại bằng dây test trước khi lắp vào dây dùng cố định.

  • Do chân cắm của đầu ghi hình Camera bị lỗi

Khắc phục: Bạn cắm thử camera quan sát vào chân khác là được.

Lưu ý: khi đi lắp đặt camera quan sát nên đi khảo sát địa hình lắp đặt thật kỹ và lên các giải pháp cụ thể, nhất là lắp cho nhà máy nhà xưởng vì nơi hay có điện 3 pha và chiều dài dây tín hiệu khá dài, nên chọn loại dây và phương án cho phù hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về vấn đề camera bị mất màu thì hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Quý khách hàng có nhu cầu sửa chưa camera tại Bình Dương, cũng như lắp đặt Camera an ninh mới xin vui lòng liên hệ Hotline để được báo giá tốt nhất.

Tin Liên Quan