Hướng dẫn kết Nối Đầu Thu (Đầu Ghi Hình) Camera quan sát với màn hình Tivi, Máy Tính

Spread the love
Chào mọi người , hôm nay Công Ty Lắp Đặt Camera Thiết Bị Công Nghệ Xanh sẽ hướng dẫn quý khách hàng kết nối camera quan sát, đầu ghi hình (đầu thu analog) với màn hình tivi hoặc với màn hình máy tính PC . Các hãng Camera kết nối gần giống như nhau nên trong khuôn khổ bài này Camera Thiết Bị Công Nghệ Xanh xin hướng dẫn chung cho tất các các hãng Camera An ninh.

Chuẩn bị:

– Dây cáp chuyển từ BNC sang AV
– Camera Analog, TV có đường AV hoặc TV có đường HDMI

Kết nối:

 A, Kết nối từ Camera lên màn hình TiVi

+ Kết nối Camera tới TiVi ( Kết nối 1 camera đơn tới TiVi, với cách kết nối này camera sẽ xem được ảnh trực tiếp và không có chức năng ghi hình lại)
10
Trước tiên là dùng dây cáp chuyển BNS sang AV cắm đường BNC vào đường BNC của Camera quan sát giống trong hình.
12
– Cắm xong dây tín hiệu BNC ta cắm dây nguồn vào Jack nguồn  (nếu dây nguồn ngắn ta có thể cắt ra rồi dùng dây điện 2×0,75 nối dài ra)
11
– Cắm đường còn lại vào đường AV của TiVi. ( cổng Av thường là cổng có màu vàng )
Lưu ý : Nếu TiVi không có đường AV thì Các bạn không thể đấu trực tiếp camera vào TiVi, Các bạn chẳng thể đấu trực tiếp camera và màn hình máy tính PC ( Màn hình máy tính PC chỉ có đường VGA không có AV). Nếu muốn kết nối ở những màn đó chúng ta phải mua một chiếc đầu thu hình rồi kết nốt theo cổng HDMI hoặc VNG với TiVi hoặc màn vi tính PC
– Cắm xong Jack chúng ta chuyển Sang AV1 là TiVi sẽ có hình camera quan sát.
13
+ Đối với Camera Analog thường thì chúng ta kết nối kiểu này được nhé. Còn Camera Analog AHD, Analog HDCVI, Analog HDSDI, Analog HD TVI chúng ta phải kết nối qua đầu theo cách bên dưới nhé.
+ Đối với camera IP không dây  chúng ta mua thêm Jack chuyển từ IP sang Analog rồi kết nối như trên nhé.

B, Kết nối từ đầu thu (đầu ghi hình) camera quan sát lên TiVi

IMG_4106
Như hình trên chúng ta thấy có 3 đường ra VIDEO. Chúng ta sẽ xem TiVi nhà mình cs đường nào thì dẫn ra theo đường đó nhé
1, Kết nối từ VIDEO OUT. Chúng ta kết nốt như Camera. ( Chúng ta thay đường từ camera quan sát ra Tivi thành từ đầu ra TiVi)
2, Kết Nết từ đường VGA  của đầu sang đường VGA của máy tính hoặc VGA của TiVi (Chúng ta phải mua thêm dây VGA nhé)
3, Kết nối từ đường HDMI của đầu ghi xuất hành HDMI của TV hoặc HDMI của màn máy tính.

Tin Liên Quan